皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

欧博APP下载(www.aLLbet8.vip):Chùm ảnh: Hàng ngàn người dân ở TP.HCM xuống phố xem Bát Tiên khiến các tuyến đường kẹt cứng

admin2023-02-071chơi tài xỉu bóng đá

欧博APP下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Cứ đến Rằm tháng Giêng, cả phố người Hoa ở chợ Lớn (quận 5) lại náo nhiệt hẳn lên khi Bát Tiên xuất hiện trong màn biểu diễn của lễ hội đầy màu sắc, thu hút hàng ngàn người dân dõi theo.

TIN MỚI

Đã thành thông lệ, màn diễu hành của cộng đồng người Hoa ở Sài Gòn đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc thu hút đông đảo người dân tham gia.

Theo quan niệm trong dân gian, do Rằm tháng Giêng trùng hợp với lễ Thượng nguyên và Tết Nguyên tiêu, đây cũng là rằm đầu tiên của năm mới, thời điểm thích hợp nhất để cầu nguyện an lành cho cả năm.

Chợ Lớn là nơi có cộng đồng người Hoa sinh sống đông nhất ở Sài Gòn, vào ngày Tết Nguyên tiêu người dân thường tổ chức nhiều hoạt động để đón Tết.

Theo ghi nhận chiều 5/2, hàng ngàn người dân tập trung tại đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5 để đến xem hội, gặp Bát Tiên, lân sư rồng khiến các tuyến đường này kẹt cứng.

Đến khoảng 17h, khi Bát Tiên, lân sư rồng xuất hiện để biểu diễn tại lễ hội, người dân kéo đến mỗi lúc một đông.

Màn biểu diễn lân sư rồng vô cùng đặc sắc, đoàn diễu hành nhanh chóng di chuyển đến các tuyến đường trong khu phố để phục vụ người dân, hai bên đường đông nghẹt người theo dõi.

Năm nay có khoảng 20 đoàn biểu diễn nghệ thuật và lân sư rồng với 1.200 diễn viên tham gia.

Sự xuất hiện của các đoàn biểu diễn này đã thu hút đông đảo người dân hưởng ứng, tham gia. Đi đến đâu là không khí ở đó đều vui tươi, sôi động, người dân đứng bên đường nghênh đón đám rước, ai cũng hớn hở, hò reo.

Nhiều em nhỏ thích thú được bố mẹ cõng lên vai để xem biểu diễn.

Người dân ở các tuyến đường có đoàn biểu diễn đi qua tập trung trật tự để theo dõi màn trình diễn đặc sắc này.

Không khí vô cùng náo nhiệt tại khu phố người Hoa.

Hình ảnh người dân chen chúc đợi xem các đoàn biểu diễn chiều 5/2 tại quận 5.

Theo Văn Tiên - Viết Thanh

Phụ nữ Việt Nam

Theo Phụ nữ Việt Nam Copy link Link bài gốc Lấy link https://phunuvietnam.vn/chum-anh-hang-ngan-nguoi-dan-o-tphcm-xuong-pho-xem-bat-tien-khien-cac-tuyen-duong-ket-cung-20230206091811577.htm Chia sẻ Từ Khóa: cộng đồng người hoa, phố người Hoa, rằm tháng giêng, màn biểu diễn, thời điểm thích hợp, Hải Thượng Lãn Ông

网友评论

热门标签