皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Tiêm kích, tàu chiến Trung Quốc chạm mặt máy bay trinh sát Mỹ ở Biển Đông

admin2023-02-263Xử lý 43 triệu con bạc online

Một tiêm kích J-11 của Trung Quốc (Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ).

Tiêm kích và tàu chiến Trung Quốc đã có cuộc chạm mặt với máy bay Mỹ tại khu vực Biển Đông hôm 24/2, CNN đưa tin.

Theo hãng tin Mỹ, máy bay trinh sát P-8A của Mỹ chở theo nhóm phóng viên CNN đã nhận được thông điệp vô tuyến của tiêm kích J-11 Bắc Kinh đề nghị không tiếp cận vùng trời của Bắc Kinh, nếu không "sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm".

Chiếc J-11 sau đó bay tới gần P-8A ở khoảng cách 150m, ở phía sau phi cơ Mỹ trong khoảng 15 phút. Tiêm kích Trung Quốc mang theo tên lửa không đối không, theo CNN.

Sau khi các phóng viên của hãng tin Mỹ bày tỏ quan ngại, đại tá Marc Hines của Mỹ đáp lại: "Tôi cho rằng, đây chỉ là một buổi chiều thứ 6 bình thường trên Biển Đông".

,

皇冠手机网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠手机网址即时比分、皇冠手机网址代理最新登录线路、皇冠手机网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Sau đó, phi cơ Mỹ tiếp tục chạm mặt với một tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Hải quân Trung Quốc trên Biển Đông. Máy bay Mỹ quyết định hạ độ cao xuống 305m, khiến phía Trung Quốc tiếp tục phát cảnh báo.

"Máy bay Mỹ. Đây là tàu chiến 173 của Hải quân Trung Quốc. Các anh đang tiếp cận chúng tôi ở độ cao thấp. Hãy nêu rõ ý định", tàu Trung Quốc gửi thông điệp.

P-8A sau đó đáp trả rằng, họ sẽ giữ khoảng cách an toàn. "Đây là máy bay quân sự của Mỹ. Tôi sẽ duy trì khoảng cách an toàn với đơn vị của bạn", phi công P-8A trả lời. Chiến hạm Trung Quốc không có hồi âm sau đó.

Ông Hines nhận định, những tương tác như vậy giữa 2 bên là động thái chuyên nghiệp và ông hy vọng mọi thứ có thể duy trì như vậy.

Biển Đông trong nhiều năm qua đã trở thành một điểm nóng trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Mỹ thường tuyên bố thực hiện các cuộc tuần tra đảm bảo tự do hàng hải và tự do hàng không tại khu vực. 

网友评论

热门标签